THỜI GIAN GIA CÔNG VÀ LẮP ĐẶT CẦU TRỤC

Nói đến cầu trục thì ai cũng nghĩ ngay đến đây là một thiết bị nâng hạ vô cùng quan trọng và khá phổ biến trong nhà xưởng, tuy để sản xuất được một cầu trục đạt tiêu chuẩn nâng hạ và an toàn thì cần thời gian bao lâu là tối thiểu bài viết này sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn và cung cấp thông tin cần thiết về thời gian này. Ngày nay thì các sản phẩm cầu trục được thiết kế và chế tạo theo yêu cầu thực tế của khách hàng nên việc đảm bảo tiêu chuẩn cũng như chất lượng ngày càng được nâng cao. Chính là khi nào khách hàng có nhu cầu thực sự thì nhà chế tạo mới lập kế hoạch, lên phương án sản xuất chi tiết. Rất hiếm nhà sản xuất cầu trục sản xuất đại trà mà thường phải có kế hoạch sản xuất tuỳ thuộc vào kích thước nhà xưởng.

Nói đến cầu trục thì ai cũng nghĩ ngay đến đây là một thiết bị nâng hạ vô cùng quan trọng và khá phổ biến trong nhà xưởng, tuy để sản xuất được một cầu trục đạt tiêu chuẩn nâng hạ và an toàn thì cần thời gian bao lâu là tối thiểu bài viết này sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn và cung cấp thông tin cần thiết về thời gian này.

Ngày nay các sản phẩm cầu trục được thiết kế và chế tạo theo yêu cầu thực tế của khách hàng nên việc đảm bảo tiêu chuẩn cũng như chất lượng ngày càng được nâng cao. Chính là khi nào khách hàng có nhu cầu thực sự thì nhà chế tạo mới lập kế hoạch, lên phương án sản xuất chi tiết. Thiết bị này rất hiếm thậm chí là không có nhà sản xuất cầu trục nào mà sản xuất rao bán cầu trục đại trà như các thiết bị khác mà cần phải có kế hoạch sản xuất phù hợp vì điều kiện và môi trường làm việc của từng thiết bị sẽ khác nhau

Hiện với sự phát triển của công nghệ và các thiết bị máy móc thì việc sản xuất cầu trục đạt tiêu chuẩn cũng được rút ngắn lại, thời gian hoàn chỉnh bao gồm lắp đặt và kiểm thử tải là khoảng 30 – 45 ngày. Thời gian này còn thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố sau:

1. Thời gian khảo sát, thiết kế bản vẽ:

Trong khoảng thời gian này các nhà sản xuất và kỹ sư tiến hành khảo sát thực tế và đưa ra phương án thiết kế phù hợp và cần thiết như, khẩu độ cầu trục, chiều dài đường chạy, khoảng chiều cao nâng hạ cũng như điều kiện và môi trường làm việc để đưa ra phương án thiết kế phù hợp. Sau khi có được các số liệu nhà sản xuất sẽ lên phương án thiết kế, bản vẽ, tính toán và dự kiến các yếu tố phát sinh.

2. Trang bị vật tư, thiết bị:

Thời gian mua vật vào khoảng 4-5 ngày đối với các tấm thép, thép hình và vật tư phụ. Ký kết hợp đồng nhập khẩu các thiết bị chính như palang nâng hạ, cáp,hệ thống cấp điện..v.v khoảng 1 tháng đến 4 tháng tùy nhãn hiệu.

3. Sản xuất chế tạo:

Tất cả các bộ phận cầu trục như bánh xe, dầm chính, dầm phụ, trục bánh, ca bin điểu khiển (nếu có) sẽ phải mất thời gian gia công khá lớn mất tối đa khoảng 7-10 ngày/1 bộ. Tuy nhiên, việc này có thể tiến hành ngay sau khi xác nhận bản vẽ chi tiết và vật tư thiết bị về tới nhà máy.

4. Thời gian vận chuyển lắp đặt: 

Thời gian vận chuyển phụ thuộc vào cự ly từ nhà máy sản xuất đến công trường lắp đặt.

Thời gian lắp đặt trung bình mất khoảng 3 – 7 ngày/ 1 bộ  tùy vào khối lượng công việc và mặt bằng lắp đặt..

Đó là toàn bộ quá trình sản xuất cầu trục từ khảo sát đến mua nguyên liệu và chế tạo và thời gian tương ứng để có 1 bộ cầu trục tiêu chuẩn. Mình hy vọng bài viết sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích cho những bạn đang muốn mua hay tìm hiểu về thiết bị nâng hạ này.

0942633979